Các phương pháp trong xử lý bề mặt kim loại

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp, sử dụng các vật liệu hỗ trợ để xử lý bề mặt kim loại, giúp kim loại trở nên sáng bóng, chống lại các chất gỉ sét làm xấu bề mặt sản phẩm, ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của sản phẩm. Trong các loại vật liệu đó có thể kể đế như: Vật liệu mài, các hóa chất chống gỉ sét, máy sấy công nghiệp…

Hạt mài là nguyên liệu được sử dụng trong các hoạt động như mài, đánh bóng, mài nghiền, mài giũa, phun áp lực hoặc các quá trình tương tự khác. Các hạt mài có kích thước khác nhau tùy thuộc vào lượng vật chất cần phải được loại bỏ.

1. Vật liệu hạt mài trong xử lý bề mặt bi inox, bi thép đánh bóng

Để làm chủ được kỹ thuật đánh bóng inox, cần phải hiểu rõ vai trò của các loại hạt mài trong từng công đoạn xử lý bề mặt và đánh bóng inox.

Vật liệu được sử dụng để mài mòn thường được đặc trưng bởi độ cứng cao, trung bình đến độ dẻo cao. Mỗi hạt mài mòn cứng hoạt động như một điểm cắt duy nhất. Hạt mài với số lượng lớn đến vài trăm hoặc vài ngàn có sẵn trong một diện tích nhỏ, hiệu quả mài nó mang lại rất đáng kể.

Vật liệu hạt mài trong xử lý bề mặt kim loại bao gồm: Hạt mài thô, hạt mài dạng phủ, hạt mài kết khối kim loại, hạt mài kết hợp với sợi tổng hợp…

2. Các loại hóa chất xử lý bề mặt kim loại chống gỉ sét

Hầu hết, các thiết bị của chúng ta được làm từ sắt và các hợp kim của sắt như: Gang, thép… Theo thời gian sử dụng, các thiết bị kim loại đều rất dễ bị rỉ sét do rất nhiều các yếu tố gây ra như: Độ ẩm và cách bảo quản kim loại không đúng cách. Vì vậy, việc xử lý bề mặt các kim loại bị gỉ sét trở nên rất quan trọng ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm, cũng như tính thẩm mĩ.

hoa-chat-tay-rua

Để giúp các sản phẩm bề mặt kim loại được sáng bóng, tránh được sự gỉ sét, các loại hóa chất xử lý bề mặt kim loại trởthành giải pháp tối ưu trong công nghiệp đánh bóng kim loại. Một số hóa chất có thể kể đến như: Hóa chất kim loại CD-03, Hóa Chất Đánh Bóng Nhôm, Kẽm AR-02…

Với những ưu điểm trong xử lý bề mặt kim loại, các hóa chất, vật liệu đang góp phần rất lớn vào nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm chi phí sản xuất.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật