Dung dịch trong quy trình đánh bóng kim loại - Giải pháp xử lý bề mặt tối ưu

Trong quy trình công nghệ rung xử lý bề mặt, ngoài sự tham gia của các loại máy móc và vật tư tiêu hao, cần có sự hỗ trợ đắc lực của các loại dung dịch, hóa chất  nhằm tối ưu quy trình một cách hiệu quả.

Các nhóm dung dịch do Công ty CP Công nghệ đánh bóng kim loại LEKA

1. Nhóm dung dịch đánh bóng

Dung dịch đánh bóng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho sản phẩm tăng độ sáng, mịn của bề mặt kim loại, giúp loại bỏ quá trình oxy hóa hoặc loại bỏ được những khuyết điểm nhỏ của sản phẩm trong quá trình gia công, sản xuất, chế tác sản phẩm.

Dung dịch đánh bóng thường kết hợp với các vật tư đánh bóng như bi sắt, bi thép, bi sứ hay bi inox để đánh bóng sản phẩm.

Dung dịch đánh bóng bao gồm: LK-T-18, LK-Q-31, LK-H-01, LK-H-04, LK-B-62, LK-B-67. Các loại dung dịch này có nguồn gốc từ Thái Lan, Trung Quốc, Việt Nam đều có công dụng đánh bóng, làm sáng bề mặt kim loại như đồng, nhôm, inox, sắt, thép, vòng bi thép, kẽm, hợp kim kẽm, có mài mòn nhưng độ mài mòn không cao, đảm bảo giữ nguyền cấu trúc bề mặt phôi ban đầu.

2. Nhóm dung dịch tẩy dầu

Dung dịch tẩy dầu là dung dịch dạng lỏng, mang tính axit, màu trong suốt có tác dụng tẩy sạch vết dầu mỡ còn dích trên bề mặt sản phẩm trong quá trình đột, dập, tiện. Dung dịch này hạn chế sử dụng với bi thép.

Dung dịch tẩy dầu bao gồm: LK-T-23, LK-T-19, CDB-02, CDV-10. Các dung dịch này là chất tẩy phù hợp với mọi chất liệu kim loại. Tẩy rửa vết dầu mỡ, vết gỉ cho kim loại, inox, làm sạch và sáng bề mặt, có tính axit mạnh , hiệu quả nếu dùng đánh sạch sản phẩm có bề mặt nhám và dùng để tẩy mối hàn.

3. Nhóm dung dịch xử lý bavia

Dung dịch đánh bavia là dung dịch kiềm, dạng lỏng, hơi sệt mang gốc kiềm có màu vàng, dùng kết hợp với đá ceramic, đá nhựa thô để đánh sách bavia kim loại.

Bao gồm các loại dung dịch: LK-H-09, LK-H-14, LK-H-16, LK-T-20, LK-Q-32. Các dung dịch này là dung dịch có độ mài mòn cao, thích hợp sử dụng cho các chất liệu như sắt, thép, kẽm, đồng, nhôm, inox.

4. Nhóm dung dịch chống gỉ

Dung dịch chống gỉ là loại chế phẩm hóa học chuyên dùng để ngăn chặn và làm chậm quá trình sắt sau khi tiếp xúc với oxy và độ ẩm trong một khoảng thời gian sẽ bị oxy hóa và hình thành gỉ.

Chất chống gỉ có công dụng bảo về độ ăn mòn bề mặt bên ngoài sản phẩm như sắt, thép...và các sản phẩm tương tự khác có khả năng bị ăn mòn.

Thời gian chống gỉ: Chỉ chống gỉ tạm thời cho các sản phẩm kim loại trong thời gian chờ mang đi mạ hoặc thực hiện các công đoạn tiếp theo, thời gian chống gỉ 5 đến 60 ngày tùy vào tỷ lệ pha và chất.

Công ty Cổ phần Công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Hotline: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  02873 033386
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật