• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Những điều cần lưu ý khi sử dụng bột nhám

Bột nhám là sản phẩm được dùng phổ biến trong công đoạn mài nhẵn, mài bóng bề mặt kim loại, đây là công đoạn quan trọng góp phần tạo nên giá trị thẩm mỹ, giá trị sử dụng cho sản phẩm.

Bột nhám là gì?

Bột nhám (cát mài làm nhám) hay còn gọi là bột đá là một loại cát chuyên dụng trong xử lý bề mặt kim loại. Về mặt cảm quan, các loại cát làm nhám đều rất mịn. Hiện nay, loại cát làm nhám được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất đó chính là cát đen. Cát đen có rất nhiều loại, chủ yếu người ta dựa vào cỡ hạt để phân loại chúng, cỡ hạt thường sử dụng từ #60, #80 đến #320. Sở dĩ cát đen có nhiều cỡ hạt như vậy là bởi mỗi loại cỡ sẽ thích hợp cho một kiểu gia công bề mặt khác nhau. Đối với cát đen có cỡ hạt mịn, chúng thường được dùng để mài bóng bề mặt kim loại. Do cỡ hạt nhỏ, nên khi tiếp xúc, cọ sát với bề mặt kim loại, chúng rất dễ dàng mài bóng bề mặt. Còn đối với cát đen cỡ hạt thô, do có kích cỡ lớn hơn loại cỡ hạt mịn, chúng thường được sử dụng trong công đoạn mài nhẵn bề mặt kim loại.

Ngoài ra, còn có hạt cát mài dạng phủ (giấy nhám): Hạt mài dạng phủ được tạo thành nhờ việc phủ hạt mà trên các loại vật liệu nền như giấy, vải, sợi hay màng. Liên kết được hình thành nhờ chất dẻo hay chất keo, hoặc kết hợp của cả hai. Ví dụ như dây đai mài, giấy nhám, đĩa nhám xếp.

bot nham

Bột nhám và những lưu ý khi sử dụng

Bột nhám thường được gắn lên các quả lô (bánh nhám, bánh mài) bằng các loại keo, hiệu quả nhất là dùng keo công nghiệp. Để sử dụng bột nhám vừa tiết kiệm lại vừa đem lại hiệu quả cao bạn hãy chú ý đến những điều sau đây:

- Trước khi phết keo công nghiệp lên bề mặt quả lô (hay còn gọi là bánh mài), cần đảm bảo bề mặt của bánh mài bằng phẳng, nhờ vậy, việc lăn cát sẽ trở nên dễ dàng hơn.

- Khi lăn cát, cần dùng lực đều tay ép bánh mài lên cát và lăn đi lăn lại nhiều lần để đảm bảo cát phủ kín bề mặt.

- Cho các bánh mài đã lăn cát vào lò sấy ở nhiệt độ thích hợp. Không để bánh mài ra nhiệt độ thường khi chưa sử dụng để tránh bị hút ẩm ảnh hưởng đến chất lượng của bánh mài.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật