Các phương pháp mài bóng đồng hiệu quả

Mài bóng đồng hay mài bóng kim loại công đoạn không thể thiếu trước khi hoàn thiện và đưa bất kỳ một sản phẩm đồng nào vào sử dụng. Sau đây là một số phương pháp phổ biến để mài bóng đồng hiệu quả.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau được áp dụng trong việc mài bóng đồng như: sử dụng các loại bánh mài, giấy giáp bằng phương pháp thủ công với những sản phẩm có kích thước hoặc trọng lượng lớn, với các sản phẩm nhỏ được làm từ đồng thường sử dụng máy đánh bóng rung ba chiều kết hợp với các vật liêu đánh bóng như đá đánh bóng, bi đánh bóng và hóa chất đánh bóng.

mai-bong-dong1

Một số phương pháp mài bóng đồng

Mài bóng đồng theo cách truyền thống

Theo phương thức truyền thống, mài bóng đồng là cách thức sử dụng các loại bánh mài hoặc giấy giáp để xử lý bề mặt kim loại này. Đây là phương pháp mà trước đây cũng như hiện tại các  xưởng sản xuất thủ công đang sử dụng với những sản phẩm cần độ tinh xảo cao hay các sản phẩm có kích thước lớn. Ưu điểm của nó là dễ áp dụng, chi phí cho vật tư và sản xuất ít. Tuy nhiên phương pháp này phụ thuộc vào tay nghề của người thợ nên chất lượng sản phẩm thường không đồng đều. Ngoài ra, mài bóng bề mặt đồng bằng phương pháp này sẽ tạo ra nhiều bụi, sản xuất lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người công nhân, cùng với đó, thời gian xử lý cho một sản phẩm cũng sẽ lâu, từ đó dẫn đến năng suất sản xuất cũng không cao.

Các phương pháp mài bóng đồng hiện đại

Khắc phục được hét những nhược điểm của phương pháp thủ công mang lại, sử dụng máy đánh bóng rung ba chiều là phương pháp mài bóng đồng hiện đại được sử dụng phổ biến hiện nay. Ưu điểm của phương pháp này là có thể xử lý nhiều sản phẩm cùng một lúc, chất lượng sản phẩm đồng đều, giảm sự phụ thuộc vào sức lao động của con người.

 

mai-bong-dong

 

Máy đánh bóng rung ba chiều là loại máy đa năng đánh bóng cho tất cả kim loại trong đó có đồng. Tham gia vào quá trình mài bóng đồng theo phương pháp này gồm có máy và các vật tư đánh bóng kim loại như hóa chất đánh bóng kim loại, hóa chất tẩy rửa, các loại đá, bi đánh bóng kim loại. Khi có đủ vật tư chuẩn bị cho quá trình đánh bóng, ta chỉ cần bật máy và chờ cho đến khi sản phẩm được xử lý hoàn tất.

Quy trình mài bóng đồng với máy đánh bóng kim loại

Quy trình chung để đánh bóng sản phẩm từ đồng bao gồm nhưng bước sau :

- Làm sạch vật tư đánh bóng.

- Tẩy rửa, làm sạch bề mặt sản phẩm.

- Mài bóng đồng cùng hóa chất đánh bóng.

- Vớt sản phẩm và rửa với nước sạch

- Làm khô sản phẩm.

Tùy theo kích thước sản phẩm và mức độ cần xử lý bề mặt của sản phẩm để lựa chọn phương pháp mài bóng đồng phù hợp. Nếu các bạn còn vướng mắc về phương pháp mài bóng đồng hay muốn mua các sản phẩm, vật liệu mài bóng đồng như: máy đánh bóng rung ba chiều, bi đánh bóng, đá đánh bóng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ mài bóng đồng hiệu quả.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

Trụ sở chính: Căn số 11, đường Louis VII, KĐT Louis City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi Nhánh Miền Bắc: Ô 4, Lô 4, Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Chi Nhánh Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 02873 033386

Email: info@lekar.vn

Website: lekar.vn | danhbongkimloai.com.vn