Hóa chất rửa bi thép CD-03 - Giải pháp tối ưu trong bảo quản bi thép

Bi thép làm sạch có dạng hình cầu được sử dụng trong quá trình tẩy váng thép, rỉ sét, tẩy cát đúc. Kết cấu hình cầu làm giảm khả năng hao mòn khi dùng trong hệ thống phun bi tự động cánh văng. Qua thời gian sử dụng, bi thép bị ảnh hưởng.

1. Tìm hiểu về bi thép và những tính năng sử dụng

Hóa chất tẩy rửa bi thép

- Bi thép có kết cấu đặc biệt hình cầu đã được xử lý nhiệt, có đường kính đồng nhất khoảng từ 0.3 đến 2.8 mm. Hầu hết các loại bi thép đều có hình dạng và kích cỡ khác nhau.

- Hạt bi thép được sử dụng rộng rãi trong công nghệ luyện kim, xây dựng công nghiệp hay dùng cho việc phun làm sạch bề mặt kim loại...

- Ngoài ra, hạt bi thép còn có tác dụng thay đổi tính chất cơ lý của bề mặt kim loại như tăng độ cứng và độ bền, phun hạt kim loại cho năng suất và chất lượng làm sạch bề mặt kim loại rất cao và quan trọng và giảm thiểu độc hại với môi trường xung quanh. Chính vì vậy, hạt bi thép được sử dụng trong quá trình tẩy váng thép, rỉ set, tẩy cát đúc… Đặc biệt hơn nữa, các hạt bi thép sau khi phun có thể thu lại 80% để tái sử dụng.

2. Hóa chất rửa bi thép CD-03 – Giải pháp tối ưu trong bảo quản bi thép

Theo thời gian sử dụng, các hạt bi thép cũng bị hao mòn, làm giảm hiệu suất lao động. Những yếu tố gây nên sự gỉ sắt ở bi thép đó là các yếu tố về thời tiết, độ ẩm không khí. Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng này, các nhà nghiên cứu khoa học đã sáng chế ra hóa chất tẩy rửa CD-03.

Hóa chất rửa bi thép CD-03 - Giải pháp tối ưu trong bảo quản bi thép

 

Đặc điểm: Hóa chất tẩy rửa bi thép CD-03 là một dạng dung dịch chống gỉ, có màu vàng sẫm, mùi nhiên liệu với nhiều tính ưu việt dùng để chống gỉ bi thép và các sản phẩm bằng sắt thép. Hóa chất rửa CD-03 là giải pháp hữu hiệu trong bảo quản bi thép.

Cơ chế hoạt động:

- Tạo phức trên bề mặt bi thép hay các sản phẩm kim loại khác để làm chai bề mặt, tạo sự cân bằng về điện, chống lại ăn mòn điện hóa.

- Hóa chất rửa bi thép tạo màng bọc cho toàn bộ sản phẩm, cách ly an toàn với môi trường không khí ẩm, thủ phạm chính gây nên gỉ sét ở kim loại bi thép.

Hướng dẫn cách sử dụng dung dịch CD-03

- Nhúng bi thép vào dung dịch hóa chất rửa CD-03, hoặc dùng chổi lông quét lên bề mặt bi théo và các sản phẩm kim loại.  Sau đó để sản phẩm đã quét qua dung dịch sấy khô.

- Pha hóa chất tẩy rửa CD-03 với nước rồi phun áp lực lên trên bề mặt. Có thể dùng cách phun sương lên bề mặt bi thép.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật