ĐÁNH BÓNG NHÔM VỚI MÁY XÓC RUNG BA CHIỀU

Các sản phẩm kim loại sau khi gia công (đúc, phay, tiện, CNC…) sẽ không được đồng đều, mịn mà có nhiều khiếm khuyết như các vết xước, mụn rỗ hay bavia sắc nhọn. Những khiếm khuyết này có thể được xử lý một cách đơn giản nhờ máy đánh bóng rung.

Nguyên lý hoạt động của máy rung bóng

Máy xóc rung là thiết bị bán tự động, được vận hành bởi con người, hoạt động theo nguyên lý rung, lắc, cuộn. Người công nhân sẽ vận hành máy bằng cách đổ các loại đá/bi đánh bóng cùng hóa chất đánh bóng vào trong chậu máy. Sau đó, tiến hành cho vật dụng kim loại cần đánh bóng vào và ấn nút khởi động.

Thiết bị hoạt động với cơ chế chuyển động rung xóc mạnh và có độ xáo trộn lớn tạo ra ma sát giữa vật liệu mài mòn và sản phẩm nhằm mài nhẵn và đánh bóng bề mặt vật dụng kim loại hiệu quả. Kết hợp thêm tác động của dung dịch đánh bóng sẽ cho hiệu quả như mong muốn. Trong quá trình sử dụng máy đánh bóng rung, người vận hành máy cần chú ý quy trình, thời điểm các sản phẩm kim loại đạt yêu cầu đánh bóng để tiến hành tắt máy và lấy sản phẩm ra.

Quy trình đánh bóng sản phẩm bản lề cửa bằng nhôm với máy đánh bong rung ba chiều

Chúng ta cần chuẩn bị máy móc và vật tư như sau: máy rung, bi sứ, đá thô hình đũa, dung dịch đánh bavia, dung dịch đánh bóng, sản phẩm cần đánh bóng - bản lề cửa bằng nhôm

B1: Xử lý bavia

Ở bước này, chúng ta sử dụng kết hợp máy dung với đá thô hình đũa, dung dịch đánh bavia.

Mục đích của bước này là xóa đi các vết bavia và làm đồng đều bề mặt sản phẩm.

Quy trình:

+ Đầu tiên, chúng ta tiến hành kiểm tra máy xóc rung ba chiều trước khi vận hành máy.

+ Tiếp theo, Cho dung dịch đánh bavia Q37 và sản phẩm cần đánh vào chậu máy rung. Sau đó khởi động máy.

+ Trong quá trình đánh hàng, kiểm tra sản phẩm đánh đến khi nhận thấy sản phẩm hết các vết bavia thì tiến hành lấy sản phẩm ra và tắt máy.  

B2: Đánh bóng

Ở công đoạn đánh bóng, ta tiến hành đánh bóng với máy rung và bi sứ, dung dịch đánh bóng. 

Mục đích ở bước này là làm sáng bóng bề mặt sản phẩm.

Quy trình:

+ Cho bi sứ, dung dịch đánh bóng T18 và sản phẩm cần đánh bóng vào chậu máy rung, sau đó khởi động máy. Trong quá trình đánh kiểm tra sản phẩm dến khi sản phẩm đã sáng bóng thì tiến hành xả với nước sạch và lấy sản phẩm ra.  

Kết quả: Chúng ta thu được sản phẩm sáng bóng sau quá trình đánh hàng. 

Địa chỉ cung cấp máy rung và chuyển giao công nghệ rung uy tín, chất lượng

Với thâm niên gần 10 năm trong nghề, LEKA không chỉ là nhà cung cấp mà còn hướng dẫn và chuyển giao công nghệ đến tay khách hàng muốn mua máy xóc rung. Mới đây LEKAR Group đã triển khai thêm dịch vụ nhận gia công đánh bóng kim loại theo yêu cầu nhằm phục vụ khách hàng toàn diện hơn.

Mọi thông tin về máy xóc rung cũng như những sản phẩm phụ trợ đánh bóng, hay dịch vụ nhận gia công đánh bóng kim loại khác quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Website: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật