• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Đánh bóng gỗ và những điều cần lưu ý

Những vật dụng được làm từ chất liệu bằng gỗ luôn hiện diện trong những ngôi nhà, mang đến vẻ sang trọng, thanh lịch trong mỗi không gian sống của gia đình. Theo thời gian, những sản phẩm đồ gỗ sẽ bị phai màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu, thậm chí nếu không bảo quản tốt sẽ bị mối mọt, ẩm mốc tấn công ảnh hướng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của nó.

Vì vậy, việc bảo quản và sử dụng đồ gỗ đúng cách rất quan trọng. Những vật dụng được làm từ chất liệu bằng gỗ luôn hiện diện trong những ngôi nhà, mang đến vẻ sang trọng, thanh lịch trong mỗi không gian sống của gia đình. Theo thời gian, những sản phẩm đồ gỗ sẽ bị phai màu, mất đi vẻ đẹp ban đầu, thậm chí nếu không bảo quản tốt sẽ bị mối mọt, ẩm mốc tấn công ảnh hướng đến chất lượng cũng như tính thẩm mỹ của nó. Vì vậy, việc bảo quản và sử dụng đồ gỗ đúng cách rất quan trọng. Hãy tham khảo bài viết sau đây, nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc đánh bóng gỗ hiệu quả.

1. Sử dụng các sản phẩm tẩy rửa và đánh bóng gỗ phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất Các vật dụng bằng gỗ trong bất cứ ngôi nhà nào cũng luôn mang đến vẻ sang trọng, vì vậy, việc bảo quản cho đồ gỗ rất quan trọng. Một lời khuyên cho bạn là nên chọn loại sản phẩm tẩy rửa và làm bóng đồ gỗ với thiết kế chuyên dụng, thay vì dùng đồ tự làm lấy để thu được kết quả tốt và an toàn nhất. Nên chọn đúng loại sản phẩm làm sạch, đánh bóng gỗ phù hợp cho từng loại bề mặt gỗ.

2. Nhận biết bề mặt gỗ Để bảo quản các vật dụng đồ gỗ tốt thì bạn cần phải tìm hiểu loại bề mặt gỗ là loại nào, từ đó chọn mua đúng chất tẩy rửa phù hợp với đặc tính sản phẩm. Một số loại phủ bề mặt gỗ thường gặp nhất bao gồm: véc ni, sáp, hay loại bề mặt hở... - Bề mặt gỗ hở thì phải tránh không để bị ướt, tránh đổ thuốc tẩy trực tiếp lên đồ gỗ, bạn nên đổ thuốc tẩy ra vải trước rồi lau bề mặt đồ gỗ một cách nhẹ nhàng. - Véc ni cũng khá nhạy cảm với nước, vì vậy, bạn nên lau chùi bằng một miếng vải mềm hơi ẩm là cách tốt nhất. - Sáp cần loại chất tẩy rửa gỗ dạng xà phòng chuyên dụng phù hợp. - Nếu đồ gỗ của bạn được bao phủ bằng lớp sơn, thì việc này sẽ đơn giản hơn nhiều, vì bề mặt này không nhạy cảm như các loại khác, nên bạn có thể dùng loại nước rửa bát thông thường để lau chùi một cách dễ dàng.

3. Cách làm sạch các sản phẩm bằng gỗ Đa phần các sản phẩm bằng gỗ là đồ nội thất trong gia đình như: Bộ bàn ghế, các loại tủ, giường... Vì vậy, đảm bảo được tuổi thọ, độ bền bỉ và tính thẩm mỹ theo thời gian là điều được người dùng rất chú ý.

Các mẹo dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách vệ sinh và đánh bóng gỗ hiệu quả:

- Để làm sạch đồ gỗ, trước hết bạn cần làm sạch hết bụi bẩn trên đồ gỗ với chổi quét bụi hoặc miếng vải sợi loại mềm để tránh xây xước mặt gỗ.

- Sau đó chọn loại chất tẩy phù hợp nhất với bề mặt gỗ, sử dụng thuốc tẩy rửa chuyên dụng đó theo hướng dẫn ghi trên bao bì.

- Để đánh bóng gỗ tại các vị trí trên bề mặt, bạn có thể dùng nước làm bóng dạng xịt mua tại các cửa hàng, hoặc tự làm lấy theo công thức như sau: 4 thìa dầu ô liu với 1 thìa giấm trắng (tỉ lệ 4:1) rồi đổ vào trong chai xịt, phun lên bề mặt gỗ.  

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

Trụ sở chính: Căn số 11, đường Louis VII, KĐT Louis City, phường Đại Mỗ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Chi Nhánh Miền Bắc: Ô 4, Lô 4, Cụm CN Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Chi Nhánh Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 02873 033386

Email: info@lekar.vn

Website: lekar.vn | danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật