Tìm hiểu về Keo da trâu

Keo da trâu là loại vật liệu giữ vai trò quan trọng trong công nghiệp đánh bóng, chúng thường được dùng để phết vào các quả phớt vải bò, từ đó tạo thành các bánh mài dùng để mài nhẵn bề mặt kim loại. Keo da trâu được xem như một biện pháp nhằm tiết kiệm chi phí trong đánh bóng kim loại. 

1. Giới thiệu keo da trâu

Keo da trâu hay còn gọi là gelation ra đời chính là giải pháp quan trọng vừa tiết kiệm chi phí, mang lại hiệu quả cao trong việc xử lý bề mặt kim loại. Thành phần chính tạo ra keo da trâu đó là từ xương và da động vật kết hợp với một số phụ gia khác. Bên cạnh keo da trâu còn có các loại keo khác được dùng khá rộng rãi như: Keo xi măng, keo gắn cát, cát đánh bóng, keo dính phớt… 

Keo da trâu

2. Ứng dụng Keo da trâu với ngành công nghệ xử lý bề mặt kim loại như thế nào?

Khi sử dụng keo da trâu, cần phải đun nóng ở nhiệt độ 60-80 độ để keo tan chảy, tạo độ kết dính cao và lăn vào bánh phớt vải bò, rồi lăn cát đánh bóng (tùy kích thước sản phẩm sẽ có đủ các cỡ hạt cát khác nhau) thường là cát màu đen có nhiều cạnh sắc và độ bền tương đối tốt cho việc mài nhẵn, đánh sáng bóng các bề mặt kim loại.

Khi mới được chiết xuất, keo da trâu có hình dạng đa cạnh sắc và có độ đàn hồi. Tuy nhiên lúc này, keo da trâu có liên kết yếu. Sau khi được đun nóng ở nhiệt độ nhất định keo da trâu tan chảỷ  ta sẽ được dung dịch trông giống mật ong.

3. Ưu điểm keo da trâu

Keo da trâu là một loại keo hữu cơ có giá trị cao, được làm từ xương và da trâu, nên keo da trâu có mùi rất đặc trưng nhưng tính đàn hồi và độ bền thì không có loại keo nào có thể sánh được.

Keo da trâu là một trong những sản phẩm rất được ưa chuộng với nhiều ưu điểm tốt đáp ứng đúng nhu cầu người sử dụng về tính năng, độ bền tạo nên cho sản phẩm. Vì vậy, keo da trâu được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật