Hóa chất chống rỉ kim loại - Giải pháp tối ưu cho các kim loại bị rỉ sét

Bạn thường gặp phải các vấn đề về rỉ sét, vậy nguyên nhân gây rỉ sét là gì? Hiểu rõ các nguyên nhân gây rỉ sét sẽ giúp bạn bảo vệ thiết bị và tìm được phương pháp tẩy rỉ sét hợp lý. Hóa chất chống rỉ kim loại đang là giải pháp tối ưu giúp bảo vệ cho những tấm kim loại không bị rỉ.

1. Nguyên nhân gây ra rỉ sét ở kim loại

Hầu hết, các thiết bị của chúng ta được làm từ sắt và các hợp kim của sắt như: Gang, thép… Theo thời gian sử dụng, các thiết bị kim loại đều rất dễ bị rỉ sét do rất nhiều các yếu tố gây ra như: Độ ẩm và cách bảo quản kim loại không đúng… Rỉ sét là kết quả của quá trình hóa học biến sắt trở thành oxit sắt. Theo quá trình, có 2 nguyên nhân dẫn đến rỉ sét đó là ăn mòn hóa học và ăn mòn điện hóa.

Ăn mòn hóa học kim loại thường xảy ra ở những bộ phận của thiết thường xuyên tiếp xúc với hơi nước và khí oxi. Khi đó kim loại phản ứng trực tiếp với chất oxi hóa trong môi trường. gây ra quá trình oxy hóa gây rỉ sắt ở kim loại. Như vậy, để chống rỉ sét, cách đơn giản nhất chính là cách li sắt thép khỏi không khí và hơi nước.

Rỉ sét là một chất màu nâu đỏ được tạo thành trên bề mặt của kim loại. Rỉ sét vừa xốp, vừa mềm giống như bọt biển. Một mảnh kim loại khi bị rỉ khiến thế tích bề mặt có thể tăng lên từ 6-8 lần. Một mảnh sắt rỉ có trạng thái như bọt biển sẽ dễ dàng hấp thụ nước và nhanh chóng bị rã nát. Sự rỉ sét làm kim lọai yếu đi. Sự tiếp xúc lâu dài với không khí và độ ẩm cũng làm cho các đinh bị rỉ sét và lỗ rỉ được hình thành trên bề mặt tấm sắt.

2. Hóa chất chống rỉ kim loại – Giải pháp hàng đầu chống rỉ sắt

Hóa chất chống rỉ kim loại

Hóa chất chống rỉ kim loại CD-03 được chế tạo chuyên biệt chống rỉ cho các sản phẩm kim loai như: nhôm, sắt, thép... Hóa chất chống rỉ kim loại CD-03 là một giải pháp tối ưu nhất để kim loại của bạn không bị rỉ sét tấn công, sản phẩm được các cá nhân, đơn vị tin dùng. Với đặc điểm: Có dạng lỏng, màu vàng sẫm, mùi không gây khó chịu, giúp cho bạn sử dụng một cách dễ dàng. 

Cơ chế chống rỉ sét như thế nào? Hóa chất chống rỉ sét sẽ tạo phức trên bề mặt kim loại, làm chai bề mặt và tạo sự cân bằng về điện, chống ăn mòn điện hóa. Với hóa chất chống rỉ kim loại CD-03, sản phẩm của bạn sẽ được bảo vệ tránh khỏi các tác nhân gây rỉ từ môi trường. Lớp bảo vệ này tồn tại khá lâu nên sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc chống gỉ kim loại.

3. Cách sử dụng hóa chất chống rỉ kim loại CD-03 hiệu quả

Các bạn có thể áp dụng 2 cách đơn giản sau đây để đánh bay chất rỉ sét bám trên bề mặt kim loại với chất chống rỉ kim loại CD-03: 

Cách 1: Các bạn nhúng kim loại bị rỉ sét vào dung dịch hoặc dùng chổi lông quét dung dịch lên trên bề mặt sản phẩm. Sau đó, để sản phẩm đã nhúng qua dung dịch khô tự nhiên.

Cách 2: Pha dung dịch với nước rồi phun áp lực (phun sương) lên trên bề mặt sản phẩm.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật