Những ưu điểm vuợt trội của hóa chất đánh bóng kim loại

Hiện nay, trong ngành công nghiệp xử lý bề mặt kim loại có rất nhiều cách để đánh bóng kim loại, làm bề mặt kim loại trở nên sáng bóng, năng cao hiệu suất làm việc, có thể kể đến như: Phun cát, xử lý bằng hóa học, xử lý bằng máy đánh bóng rung 3 chiều… Hóa chất đánh bóng kim loại đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu. Không chỉ góp phần làm cho bề mặt kim loại được sạch và sáng bóng, hóa chất đánh bóng kim loại còn giúp cho quá trình đánh bóng được tiến hành nhanh chóng, hiệu quả cao và cho ra kết quả tối ưu nhất. 

1. Hóa chất đánh bóng kim loại và những ưu điểm

Hóa chất đánh bóng kim loại nói chung là một loại hợp chất hóa học chuyên dụng, được dùng trong công đoạn xử lý bề mặt kim loại và đánh bóng hoàn thiện sản phẩm. Hóa chất đánh bóng kim loại có đặc điểm chung là đều ở dạng lỏng, làm sạch trước, trong và sau quá trình đánh bóng kim loại, dễ dàng sử dụng. 

Các nhà sản xuất đã dựa vào từng đặc tính của sản phẩm kim loại như (Nhôm, Sắt, Inox) để tạo ra những hóa chất đánh bóng kim loại phù hợp với những đặc tính đó. Các loại hóa chất đánh bóng kim loại có thể kể đến như: Hóa chất đánh bóng Nhôm, Kẽm AR-02; Hoá chất đánh bóng Inox AR-05 (ARV-05),  Hóa chất đánh bóng kim loại PC-405… 

Hóa chất đánh bóng kim loại

Hóa chất đánh bóng kim loại PC-405

Hóa chất đánh bóng kim loại là thế hệ hóa chất mới an toàn với môi trường, có những ưu thế vượt trội so với các sản phẩm hóa chất thế hệ cũ như:

- Dễ sử dụng, an toàn đối với người sử dụng, không bị kích ứng khi tiếp xúc

- Bảo quản dễ dàng

- Thân thiện với môi trường: Không độc hại, không cháy nổ, không bốc khói, không ăn mòn và tự phân huỷ 

2. Hóa chất đánh bóng kim loại, công dụng và cách sử dụng 

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, hóa chất đánh bóng kim loại thường được sử dụng kết hợp với một số máy móc đánh bóng kim loại. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đánh bóng kim loại với cơ chế hoạt động riêng biệt, phù hợp với từng loại sản phẩm. Một số loại máy đánh bóng kim loại như: Máy đánh bóng rung hay còn gọi là máy chấn động sự dụng phương pháp rung, máy đánh bóng li tâm sử dụng lực li tâm, máy đánh bóng lồng quay sử dụng các vòng quay, nhào trộn tạo ra sự cọ sát, tác động lên bề mặt sản phẩm. 

Để đảm bảo cho hiệu quả đánh bóng được tối ưu, tất cả các loại hóa chất đánh bóng kim loại trước khi đưa vào sử dụng đều được pha chế theo tỉ lệ nhất định. Tùy vào số lượng sản phẩm cần gia công và chất liệu cấu thành sản phẩm sẽ có tỉ lệ pha phù hợp.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật