Các phương pháp chống gỉ sắt thép

Các vật liệu kim loại là những sản phẩm rất dễ bị gỉ, làm xấu bề mặt, gây ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy móc. Vậy làm sao để bảo vệ bề mặt kim loại máy móc thiết bị, các phương tiện vận tải không bị gỉ sắt tấn công trong điều kiện môi trường ẩm thấp như nước ta hiện nay. Các phương pháp được dùng chống gỉ sắt thép.

Từ rất lâu, đã có nhiều phương pháp được sử dụng để ngăn chặn sự ăn mòn, bao gồm các phương pháp loại bỏ độ ẩm, cách ly không khí, phun nito, sơn phủ bảo vệ. Mỗi phương pháp chống gỉ sét đều có ưu và nhược điểm riêng.

Chống gỉ sắt thép

1. Chống gỉ săt thép bằng dầu mỡ

Dầu có chức năng đẩy lùi nước trên bề mặt kim loại, do đó ngăn ngừa được gỉ sét, tạo độ bám dính hơn. Hiện nay, Công ty CP đánh bóng kim loại Leka đơn vị phân phối cung cấp dầu chống gỉ ngoài trời R#5 và dầu chống gỉ săt thép không màu TCC-R#4, đây là những dung dịch chống gỉ hiệu quả. Dầu chống gỉ ngoài trời R#5 được sử dụng rộng rãi khắp mọi nơi, chống gỉ hiệu quả cho sắt thép. Với ưu điểm chống lại mọi điều kiện thời tiết để giữ cho bề mặt sản phẩm, kim loại, sắt thép không bị rỉ, không bị mất màu.....

Dầu chống gỉ săt thép không màu TCC-R#4 là dầu chống gỉ không pha nước, chuyên về xử lý bề mặt cho kim loại nói chung. Các sản phẩm sau khi gia công xong, đặc biệt là công đoạn đánh bóng làm sạch bề mặt hay chống gỉ cho các sản phẩm chờ mạ, xuất xưởng. Dầu chống gỉ được sử dụng rất nhiều ở các công ty, xí nghiệp.

Ưu điểm của dầu mỡ trong chống gỉ sắt thép:

- Chống gỉ cho sắt thép

- Tạo chân trên bề mặt sản phẩm có tác dụng làm sơn bám dính tốt hơn.

-  Phá vỡ hoàn toàn cấu trúc gỉ sắt, tạo độ bám dính hơn cho bề mặt kim loại

-  Phương pháp tẩy gỉ đơn giản và an toàn khi sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường

- Tiết kiệm thời gian xử lý bề mặt

- Không tốn chi phí cho đào tạo nhân công, dễ sử dụng 

2. Hóa chất chống rỉ sắt thép CD-03

Hóa chất chống gỉ kim loại CD-03 là một trong những gải pháp tối ưu trong xử lý bề mặt kim loại bị gỉ sắt, sản phẩm của bạn sẽ được bảo vệ tránh khỏi các tác nhân gây gỉ từ môi trường. Lớp bảo vệ này tồn tại khá lâu nên sẽ tiết kiệm được chi phí cho việc chống gỉ kim loại. Với đặc điểm: Có dạng lỏng, màu vàng sẫm, mùi không gây khó chịu, giúp cho bạn sử dụng một cách dễ dàng.

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  02873 033386
Email: info@lekar.vn

 

Bài viết nổi bật