• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Bánh nỉ

Bánh nỉ là một loại vật tư giúp mài mòn và tạo độ bóng cho các sản phẩm trong quá trình đánh bóng. Đây là sản phẩm không thể thiếu trong ngành công nghiệp đánh bóng kim loại nói chung và công nghiệp phụ trợ nói riêng.

1. Vài nét về bánh nỉ:

Trong ngành công nghiệp đánh bóng, bánh nỉ được sử dụng thay cho các bánh giáp mài. Không chỉ giữ vai trò trong công đoạn mài phá, đánh phá, đánh bavia, bánh nỉ còn được sử dụng để định hình sản phẩm trong suốt quá trình đánh bóng.

Ngoài tên gọi bánh nỉ, sản phẩm này còn có tên gọi khác là bánh vải bò hay bánh mài.

Bánh nỉ

2. Các sử dụng bánh nỉ trong đánh bóng kim loại

Để sử dụng bánh nỉ, người thợ đánh bóng sẽ phết một lớp keo (keo da trâu, keo xi măng), tiếp đó phủ lên một lớp cát chuyên dụng (đánh bóng, đánh phá) trên bề mặt bánh. Bước tiếp theo, người thợ sẽ sử dụng máy mài và gắn vào trục của bánh nỉ, sau đó sử dụng lực quay tròn và ma sát của máy mài đã gắn bánh nỉ để đánh bóng kim loại. Đây cũng chính là lý do mà mọi sản phẩm bánh nỉ luôn được thiết kế theo hình trục.

 

3. Vai trò của bánh nỉ

Làm bánh mài trong quá trình đánh bóng kim loại

Bánh nỉ được sử dụng để tạo thành bánh mài, kết hợp với máy mài để đánh bóng sản phẩm. Để tạo thành bánh mài trong quá trình đánh bóng kim loại, người dùng sẽ phết keo vào bánh nỉ và lăn cát tạo bề mặt nhám. Bề mặt của bánh mài có độ nhám nhất định do cỡ hạt cát sử dụng để lăn lên bề mặt bánh mài, chúng thường dùng để đánh bavia, đánh nhẵn bề mặt kim loại. Loại keo thường được sử dụng để dính cát lên bề mặt bánh vải  là keo xi măng hoặc keo da trâu.

Bánh nỉ có tác dụng đánh bavia, đánh phá bề mặt sản phẩm. Nó phù hợp với việc đánh nhẵn các bề mặt sản phẩm kim loại mềm và đã tương đối phẳng.

Bánh nỉ

Kết hợp với sáp đánh bóng giúp đánh bóng kim loại

Trong đánh bóng kim loại, bánh nỉ được sử dụng kết hợp với sáp đánh bóng hay lơ đánh bóng để tạo thành phớt đánh bóng.

Đối với đánh bóng sản phẩm: sử dụng bánh nỉ và lơ để đánh bóng cho độ sáng bóng cao tùy thuộc theo loại lơ sử dụng. Đối với đánh bavia thì không cần dùng lơ.

Lưu ý: khi đánh bóng sản phẩm bằng máy mài, cần lưu ý là do sản phẩm được sử lý bằng ma sát nhiệt nên sẽ rất nóng. Cần đeo găng tay khi gia công nhằm tránh rủi ro không đáng có.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật