• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Cát đánh bóng kim loại và những công dụng bất ngờ có thể bạn chưa biết

Bánh mài keo cát có thể tái sử dụng nhiều lần nên được nhiều doanh nghiệp tin tưởng chọn lựa chọn do tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.
  • Cát đánh bóng kim loại có ưu điểm gì mà được ưa chuộng đến vậy

Các ngành công nghiệp phụ trợ như chế tạo ô tô, xe máy, quá trình sản xuất nhông xe máy, vành đúc nhôm,... thường sử dụng cát đánh bóng kim loại. Cát đánh bóng kim loại thường được sử dụng với các loại máy phun bi, phun cát hoặc có thể sử dụng để làm bánh mài keo cát thay cho nhám đánh bóng kim loại (hoặc bánh nhám xếp).                    

                     cat-danh-bong-kim-loai

Các độ hạt của cát đánh bóng kim loại do LEKAR phân phối

Bánh mài keo cát có thể tái sử dụng nhiều lần nên được nhiều doanh nghiệp tin tưởng chọn lựa chọn do tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

                            banh-mai-keo-cat

Hình ảnh bánh mài keo cát sử dụng cát đánh bóng kim loại

Nhờ chi phí rẻ, sử dụng đơn giản, cát mài trở thành vật liệu không thể thiếu đối với ngành công nghiệp đánh bóng kim loại. Vật liệu này thường được dùng để đánh thô (mài phá bề mặt sản phẩm sau gia công) để tạo bề mặt mịn, sẵn sàng cho bước đánh bóng tinh hoặc sơn tĩnh điện tiếp theo.

  • Cách sử dụng cát đánh bóng kim loại để tạo nên bánh mài đánh bóng kim loại 

Bước 1: Để tạo ra bánh mài (quả lô), chúng ta phải chuẩn bị những vật tư như sau

  1. Quả lô: thường là bánh vải jean, với loại quả lô mới thì không cần mài qua, với những quả lô đã qua sử dụng cần mài qua để hết lớp cát cũ..

  2. Keo: thường là keo xi măng hoặc keo da trâu

  3. Cát mài: Cát sử dụng thường là cát màu đen hoặc nâu có độ nhám thích hợp với yêu cầu sử dụng

Bước 2:  Trước hết cần nhúng phớt đánh bóng vào trong keo xi măng (keo lăn cát). Sau đó lăn phớt dính keo vào cát mài, ấn mạnh và đều tay sao cho hạt cát dính chặt vào bề mặt phớt, không rơi ra ngoài. 

Bước 3:  Cuối cùng cho bánh mài vào lò sấy ở nhiệt độ thích hợp cho khô. Trong trường hợp không có lò sấy có thể phơi nắng ngoài trời với thời gian thích hợp.

Những lưu ý quan trọng khi lăn keo cát:

Lưu ý: Khi chưa sử dụng tránh để bánh mài ra ngoài điều kiện nhiệt độ thường để tránh bị hút ẩm.

Chú ý: Phết keo, lăn cát cần đều tay và với một lượng vừa đủ; giúp keo không bị thừa và cát có thể thẩm thấu đều lên bề mặt quả lô.

                     cat-danh-bong-kim-loai

Hình ảnh quả lô vải jean thường sử dụng làm bánh mài keo cát

  1. Những ưu điểm của cát đánh bóng kim loại do LEKAR phân phối

Cát đánh bóng kim loại hiện nay được sử dụng rất nhiều trong các ngành công nghiệp phụ trợ với những ưu điểm mà không một sản phẩm nào có thể thay thế:

– Tạo nhám bề mặt hiệu quả: Với các sản phẩm kim loại khác nhau lại có một kích thước cát phù hợp, bên cạnh đó, cát đánh bóng kết hợp với máy phun cát cho hiệu quả tạo nhám cao.

– Sử dụng cho ngành công nghiệp phụ trợ: Các ngành công nghiệp ưu tiên sử dụng cát đánh bóng trong quá trình sản xuất như: chế tạo ô tô, xe máy tham gia quá trình sản xuất nhông xe máy, vành đúc nhôm,…

– Làm vật liệu mài thô sản phẩm: Với ứng dụng đánh phá bề mặt rất hiệu quả, cát đánh bóng kim loại chính là nguyên liệu chế tạo các loại bánh nhám với chi phí rẻ.

Để đánh bóng kim loại đạt hiệu quả tốt nhất, người sử dụng phải chọn cho mình sản phẩm cát đánh bóng đạt tiêu chuẩn có chất lượng tốt, được nhập khẩu hoặc sản xuất từ các nhà cung cấp uy tín, chất lượng.

Tham khảo thêm qua video sau về cát mài và bánh mài keo cát:

 LEKAR- Địa chỉ vàng mua cát đánh bóng kim loại uy tín trên thị trường Việt Nam.Bài viết nổi bật