Cách đánh bavia kim loại mọi bề mặt, dễ dàng, nhanh chóng

Bavia là gì?

Bavia là gì? chính là những phần kim loại còn thừa, cạnh sắc được tạo ra do quá trình đột dập, cắt gọt, tạo hình cho kim loại. 

Ví dụ như sau khi dập khuôn quai nồi, khuôn thìa, dĩa inox phần viền xung quanh thường sắc, sờ vào có cảm giác gợn tay đó chính là bavia sản phẩm.

Khử bavia là một phần không thể thiếu trong quá trình gia công và hoàn thiện bề mặt kim loại. Khử bavia có một số tác dụng sau đây:

  • Tăng tính thẩm mỹ cho bề mặt sản phẩm

Bề mặt sản phẩm có thể bị giảm giá trị nếu còn những vết bavia chưa được xử lý. Xử lý bavia giúp cho sản phẩm đạt được độ thẩm mỹ một cách hoàn hảo. Từ đó giá trị của sản phẩm được tăng lên một cách đáng kể.

  • Giúp tạo độ an toàn cho sản phẩm, 

Các bavia góc cạnh này sẽ gây nguy hiểm cho người sử dụng cho nên các loại bavia phải được xử lý triệt để nhất là các vật dụng nội thất trong nhà hoặc bếp dao, thìa, dĩa,..….

Đánh bavia là gì? Các phương pháp xử lý bavia thông dụng hiện nay

Đánh bavia là việc làm mất, tẩy sạch hoàn toàn đi các vết bavia nhờ sử dụng sức người, máy móc, hóa chất…. 

Công đoạn xử lý bavia dường như là bắt buộc đối với các loại sản phẩm được đột dập, cắt gọt để tạo hình.  Việc loại bỏ bavia thường rất mất thời gian và không triệt để. Chính vì vậy các nhà sản xuất luôn mong muốn tìm một phương pháp để giải quyết hiệu quả vấn đề này.Các phương pháp xử lý bavia thông dụng hiện nay có thể kể đến như: 

  1. Xử lý bavia bằng phương pháp thủ công

Thông qua việc sử dụng công cụ khử ba via cầm tay đơn giản. Chẳng hạn loại có lưỡi cong, cho phép loại bỏ nhanh ba via có thể thấy được bằng mắt thường. Hoặc có thể sử dụng giấy nhám để chà lên bề mặt khử ba via. Tuy đây là phương pháp “thử và kiểm tra”, nhưng sẽ gặp khó khăn nếu chi tiết gia công có các bề mặt phức tạp hoặc khó tiếp cận. Ngoài ra, có thể không khả thi với các chi tiết lớn hoặc chi tiết được chế tạo từ vật liệu khó gia công.

  1. Xử lý bavia kim loại bằng máy móc

 Sử dụng máy đánh bavia kim loại là một công nghệ xử lý bavia tiên tiến giúp nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm.

Hiện nay có 2 phương pháp xử lý kim loại mà LEKAR đang triển khai đó là sử dụng công nghệ rung và sử dụng công nghệ cơ.

Với công nghệ rung, chúng ta sẽ sử dụng một số loại máy như máy rung 3 chiều, máy lồng quay, máy đĩa quay ly tâm tốc độ cao...kết hợp với các vật tư phá thô như: đá ceramic, đá plastic thô và hóa chất riêng biệt ( LK- B67; LK - H01).Dưới tác động của ma sát và dung dịch đánh bavia, các bavia thừa, cạnh sắc nhọn của sản phẩm sẽ được mài mòn và đạt bề mặt sạch bavia như mong muốn.

Với công nghệ mài cơ, chúng ta sử dụng một số loại máy mài như: máy mài 2 đầu trục, máy mài 2 quả lô… với bánh nhám xếp, nhám vòng có độ hạt thô để phá đi các vết bavia. 

may-mai-kim-loai-phang-dang-tam-4

Cả 2 công nghệ này đều tỏ ra ưu việt trong việc tiết kiệm thời gian, giảm chi phí nhân công, gia tăng năng suất lao động. Sử dụng máy móc dần thay thế cho con người là một giải pháp thông minh trong thời buổi công nghệ như hiện nay.

Xem thêm các bài viết về phương pháp đánh bóng kim loại tại đây: https://danhbongkimloai.com.vn/sap-danh-bong-inox-vat-tu-nho-nhung-nhieu-cong-dung-den-khong-ngo-a777.html

https://danhbongkimloai.com.vn/cach-bao-quan-san-pham-sau-khi-danh-bong-kim-loai-nho-su-dung-dung-dich-chong-gi-set-a771.html

Tham khảo thêm qua video: 

Mong rằng với những thông tin hữu ích bên trên có thể giúp các bạn có những kiến thức hữu ích khi lựa chọn phương pháp khử bavia thích hợp.

Là một đơn vị với uy tín trên thị trường với thâm niên hơn 10 năm kinh nghiệm trong ngành. LEKAR tự hào mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng với mức giá cả hợp lý nhất.

Dung dịch của chúng tôi được những NCC uy tín nghiên cứu pha chế theo những công thức đặc biệt, để phù hợp với môi trường của Việt Nam. Hơn nữa, chúng tôi còn tư vấn giải pháp, chuyển giao công nghệ đến khách hàng một cách phù hợp nhất.

ĐẶC BIỆT, LEKAR MIỄN PHÍ 100% CHI PHÍ TEST MẪU, TƯ VẤN GIÁ CẢ TỐI ƯU, GIÁ CẠNH TRANH NHẤT THỊ TRƯỜNG.

Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chu đáo nhất!!!

Địa chỉ công ty:

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 02437 646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương

Tel:  02873 033386

Bài viết nổi bật