• CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA

Các phương pháp đánh bóng gỗ phổ biến

Gỗ là nguyên liệu quý làm nên các sản phẩm giá trị với vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, sản phẩm gỗ cũng như các sản phẩm khác dùng một thời gian lâu dài nếu không bảo quản và vệ sinh sẽ làm mất đi vẻ đẹp ban đầu. Đánh bóng gỗ cũng cần có phương pháp để cho sản phẩm đạt độ bóng sáng cao. Sau đây sẽ là những phương pháp đánh bóng gỗ hiệu quả mà bạn có thể tham khảo để giúp kéo dài tuổi thọ và bảo vệ các sản phẩm được làm từ gỗ.

Đánh bóng gỗ theo phương pháp truyền thống

Trước đây, khi công nghệ về máy móc chưa phát triển các thợ mộc, thợ gỗ hay các công ty, xí nghiệp sản xuất đồ dùng bằng gỗ thường dùng giấy giáp để mài nhẵn bề mặt gỗ. Bên cạnh đó cũng dùng các loại máy mài sử dụng bánh mài để xử lý bề mặt. Phương pháp này mất khá nhiều thời gian. Nếu là cơ sở nhỏ thì có thể áp dụng được với khối lượng sản phẩm ít và mức độ sản phẩm đơn giản. Nhưng đa phần là sẽ phải sử dụng nhiều nhân lực đển đứng máy hay dùng giấy giáp để đánh lên bề mặt gỗ.

Các phương pháp đánh bóng gỗ phổ biến
Hơn nữa, đánh bóng gỗ, sản xuất đồ dùng hay đồ chơi bằng gỗ thường không có sự tiếp xúc với nước mà chỉ có có ở môi trường khô. Vì thế người thợ sẽ bị ảnh hưởng bởi bụi ở mùn gỗ và phải thường xuyên đeo khẩu trang để bào vệ sức khỏe của mình. Đây là một trong những mặt hạn chế của đánh bóng theo phương thức truyền thống. Ngoài ra, sản xuất, đánh bóng gỗ theo hình thức này sẽ cho năng suất không cao vì bị giới hạn bởi tay nghề của người thợ.

Đánh bóng gỗ bằng phương pháp hiện đại

Ngày nay, với công nghệ hiện đại việc đánh bóng gỗ cũng trở nên đơn giản, dễ dàng và hiệu quả hơn nhờ sự ra đời của các loại máy móc thiết bị hiện đại. Các loại máy đánh bóng gỗ đã khắc phục những mặt hạn chế mà phương pháp thủ công mang lại. Trong các loại máy ấy phải kể đến loại máy đánh bóng rung. Máy đánh bóng không chỉ xử lý bề mặt kim loại hiệu quả nhanh chóng mà còn có khả năng xử lý tốt các vật liệu như gỗ. Do đó, ngành công nghiệp sản xuất gỗ hay các nhà sản xuất đồ chơi bằng gỗ sẽ có những bước tiến với tạo nên năng suất cao hơn, mang lại lợi nhuận cao hơn.

Các phương pháp đánh bóng gỗ phổ biến

Sử dụng máy đánh bóng rung để đánh bóng gỗ

Máy móc hiện đại được tạo ra đáp ứng nhu cầu của con người giúp con người giải phóng được đôi tay thúc đẩy các ngành công nghiệp phát triển. Máy đánh bóng rung (máy xóc rung, máy xóc rung na chiều) hoạt động với cơ chế xóc rung ba chiều hình xoắn ốc sẽ giúp cho sản phẩm, vật tư đánh bóng trộn đều với nhau. Nhờ sự va trạm đó, lực ma sát được sinh ra giữa các vật liệu và sản phẩm giúp xử lý bề mặt gỗ một cách nhanh chóng, hiệu quả.
Sử dụng máy rung ba chiều này, con người không phải trực tiếp tiếp xúc với sản phẩm và chỉ cần điều chỉnh máy và đợi cho đến khi quá trình đánh bóng kim loại, đánh bóng gỗ xử lý hoàn tất. Từ những ưu điểm này, chi phí sản xuất cũng được giảm đi đáng kể, tiết kiệm được thời gian, chất lượng sản phẩm đạt chất lượng sáng, bóng đồng đều cao. Đặc biệt đối với các sản phẩm cần độ tinh xảo cao thì máy đánh bóng rung chính là phương pháp hữu hiệu nhất để rút ngắn công đoạn sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao cho con người.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ ĐÁNH BÓNG KIM LOẠI LEKA – LEKAR GROUP

HOTLINE: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật