Các loại dung dịch đánh bóng trong xử lý bề mặt kim loại

Dung dịch đánh bóng kim loại là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong ngành công nghiệp xử lý bề mặt. Khi kết hợp với các loại máy đánh bóng, dung dịch đánh bóng sẽ góp phần làm sạch bề mặt kim loại, làm cho bề mặt kim loại đạt được độ bóng đều, nhanh chóng và hiệu quả cao.

Dung dịch đánh bóng kim loại là gì?  

Dung dịch đánh bóng  là một hợp chất hóa học chuyên dụng, hỗ trợ trong xử lý bề mặt kim loại và đánh bóng hoàn thiện sản phẩm. Hóa chất đánh bóng kim loại đều có dạng lỏng, cách sử dụng dễ dàng, dùng để làm sạch sản phẩm trước, trong và sau quá trình đánh bóng. 
Do đặc tính của từng sản phẩm kim loại như: nhôm, sắt, inox, thép,...và sản phẩm sau quá trình sản xuất khác nhau mà có những nhóm dung dịch đánh bóng khác nhau phù hợp với mục đích sử dụng trong quá trình xử lý bề mặt sản phẩm.

Các nhóm dung dịch đánh bóng kim loại

1. Nhóm dung dịch tẩy rửa/tẩy dầu

Dung dịch tẩy rửa/tẩy dầu là hóa chất tẩy phù hợp với mọi chất liệu kim loại. Tẩy rửa vết dầu mỡ, vết gỉ cho kim loại, inox, làm sạch và sáng bề mặt trong quá trình đột, dập, tiện; hóa chất tẩy rửa có tính axit mạnh , hiệu quả nếu dùng đánh sạch sản phẩm có bề mặt nhám và dùng để tẩy mối hàn.

2. Nhóm dung dịch chống rỉ

Dung dịch chống gỉ là loại chế phẩm hóa học chuyên dùng để ngăn chặn và làm chậm quá trình sắt sau khi tiếp xúc với oxy và độ ẩm trong một khoảng thời gian sẽ bị oxy hóa và hình thành gỉ.

3. Nhóm dung dịch xử lý bavia

Dung dịch đánh bavia là dung dịch kiềm, dạng lỏng, hơi sệt mang gốc kiềm có màu vàng, dùng kết hợp với đá ceramic, đá nhựa thô để đánh sạch bavia kim loại.

4. Nhóm dung dịch đánh bóng

Dung dịch đánh bóng là một trong những yếu tố quan trọng giúp cho sản phẩm tăng độ sáng, mịn của bề mặt kim loại, giúp loại bỏ quá trình oxy hóa hoặc loại bỏ được những khuyết điểm nhỏ của sản phẩm trong quá trình gia công, sản xuất, chế tác sản phẩm.
 
Các nhóm dung dịch đánh bóng kim loại khác nhau với quy cách đóng thùng khác nhau

Mua dung dịch đánh bóng kim loại ở đâu đảm bảo uy tín, chất lượng, giá thành rẻ?

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đánh bóng kim loại, LEKAR Group mang đến những sản phẩm dung dịch, vật tư tiêu hao và máy đánh bóng chất lượng nhập khẩu từ Thái Lan, Trung Quốc… với giá thành phải chăng, đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của khách hàng. Trong đó có sản phẩm dung dịch đánh bóng kim loại.
Ngoài phân phối vật tư và máy đánh bóng, LEKAR Group còn hướng dẫn chuyển giao công nghệ giúp khách hàng sử dụng sản phẩm một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu không muốn mua máy và vật tư về tự đánh bóng, khách hàng có thể sử dụng dịch vụ gia công kim loại theo yêu cầu của LEKAR Group. LEKAR đáp ứng được các yêu cầu khắt khe về chất lượng sản phẩm sau đánh bóng của khách hàng.
Để được tư vấn chi tiết về hóa chất đánh bóng kim loại, các loại vật tư tiêu hao, máy đánh bóng cũng như các dịch vụ khác của LEKAR, xin vui lòng liên hệ:
Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  02873 033386
Email: info@lekar.vn

Bài viết nổi bật