Bùi nhùi là gì? Tìm hiểu về công dụng của bùi nhùi và cách nhận biết của nó

BÙI NHÙI

Bùi nhùi là gì? Phân biệt bùi nhùi và bánh nỉ

Bùi nhùi được cấu tạo từ các vật liệu giống như nỉ, chính vì vậy mà người ta có thể nhầm lẫn giữa bánh nỉ và bùi nhùi. Tuy nhiên, bùi nhùi có kết cấu rỗng hơn, mềm hơn và mỏng hơn nỉ, điều này rất dễ nhận biết bằng mắt thường. Thông thường, bùi nhùi được ghép từ các tấm bùi nhùi nhỏ thành cuộn bùi nhùi, còn bánh nỉ thì ở dạng một khối cô đặc, rất cứng.

Đây là loại vật tư công nghiệp có cấu tạo dưới dạng kết cấu mở nên khả năng kháng nhiệt tốt, dù ở nhiệt độ cao cũng không gây cháy bề mặt hoặc làm biến dạng sản phẩm, đem lại hiệu quả xử lý đồng đều, sáng bóng, đẹp đẽ.

Công dụng của bùi nhùi

Bùi nhùi được sử dụng rộng rãi cho việc rửa, đánh bóng, loại bỏ bavia, oxidation film và xử lý tinh bề mặt đường vân kim loại, phi kim loại. Thích hợp sử dụng thủ công hoặc máy mài khô và mài nước, bánh bùi nhùi không giới hạn tốc độ máy và rất dễ dàng sử dụng.

Công dụng của bùi nhùi và bánh nỉ khá giống nhau, đều là làm mịn bề mặt và tạo độ sáng bóng cho sản phẩm. Nhưng, khác với bánh nỉ có dạng khối, kích thước to thích hợp sử dụng tự động với máy hơn thì bùi nhùi có cấu tạo rỗng có thể sử dụng thủ công để len lỏi vào những ngóc ngách, rìa cạnh sản phẩm, đảm bảo chất lượng toàn diện hơn cho sản phảm

Bùi nhùi được sử dụng trong công đoạn đánh bóng, làm mịn bề mặt. Thông thường bùi nhùi sử dụng trong các trường hợp sửa lỗi sản phẩm, đánh các vết cháy, ố vàng trên bề mặt sản phẩm và được sử dụng thủ công trong trường hợp máy không thực hiện được hoặc làm bằng máy không hiệu quả.

- Làm sạch bề mặt, đường viền hoàn thiện, rỉ sét, tẩy sơn, xử lý bề mặt trước khi sơn, xi mạ, tạo sọc, hairline cho chi tiết inox, nhôm…

- Thích hợp để sử dụng trên nhiều loại vật liệu và với nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Nhờ có bùi nhùi mà các vết xước, vết ố do hàn, rỉ sét trên bề mặt kim loại được loại bỏ, tăng khả năng bám và tiếp xúc cho điện cực đồng, sơn phủ bề mặt…

Đặc tính nổi bật:

- Được sản xuất trên dây chuyền máy móc hiện đại.

- Làm sạch dễ dàng bề mặt mà không gây ra vết khuyết sản phẩm.

- Độ bền gấp nhiều lần sản phẩm thông thường.

- Chống gỉ sét , chống thấm nước.

Mua bánh bùi nhùi ở đâu đảm bảo chất lượng?

Công ty CP Công nghệ đánh bóng kim loại LEKA là một trong các đơn vị phân phối bánh bùi nhùi đảm bảo về chất lượng cũng như giá cả. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm sẽ hỗ trợ quý khách hàng tư vấn về cách sử dụng, lựa chọn loại bánh bùi nhùi phù hợp với nhu cầu, các giải pháp gia công bề mặt, đưa ra những phương án tốt nhất đến với khách hàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ: Miền Bắc  : 02437 646469

                                        Miền Nam: 02873 033386

                                        Email       : info@lekar.vn

Thông tin chi tiết về chương trình và sản phẩm truy cập: https://danhbongkimloai.com.vn/

Địa chỉ: Miền Bắc: Lô CN2, Cụm Công nghiệp vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, 

                            Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

            Miền Nam: Đường D7, Khu công nghiệp Nam Tân Uyên, Phường Khánh Bình,                    

                             TX.Tân Uyên, Tỉnh Bình Dương.

Bài viết nổi bật