Bi sứ đánh bóng có tác dụng như thế nào trong việc xử lý bề mặt kim loại?

Bi sứ đánh bóng là sản phẩm thường kết hợp cùng với các loại máy đánh bóng rung, hóa chất đánh bóng dùng trong khâu đánh bóng kim loại. Vậy loại vật tư này có cấu tạo như thế nào, nguyên lý hoạt động ra sao và cách sử dụng bí sứ đánh bóng trong công đoạn xử lý bề mặt kim loại? Hãy cùng LEKAR Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bi sứ đánh bóng

Đặc điểm cấu tạo của bi sứ đánh bóng

Bi sứ đánh bóng là loại vật liệu chuyên biệt được dùng phổ biến trong khâu đánh bóng kim loại. Loại vật liệu này có cấu tạo 100% chất liệu sứ, đảm bảo độ bền, ít hao mòn khi sử dụng trong khâu đánh bóng.


Bi sứ đánh bóng

Kích cỡ phổ biến của sản phẩm này thường là 4,6,8 mm. Tùy vào tính chất của kim loại cần gia công, mà người thợ sẽ sử dụng loại bi đánh bóng có kích thước phù hợp để cho ra thành phẩm đạt độ bóng, nhẵn hoàn hảo. 

Màu sắc: màu trắng sữa 

Bi sứ đánh bóng có 2 loại: dòng cao cấp và dòng phổ thông

                          

                                        Bi sứ cao cấp                                               Bi sứ phổ thông

Nguyên lý hoạt động của bi sứ đánh bóng

Nguyên lý hoạt động của bi sứ đánh bóng không quá phức tạp, cũng giống như các loại bi đánh bóng khác. Loại vật tư đánh bóng kim loại này hoạt động trên nguyên tắc rung, cuộn, siết trực tiếp vào bề mặt sản phẩm. 

Nhờ cơ chế xoáy rung, bi sứ và sản phẩm cần gia công sẽ tiếp xúc với nhau và tạo ra ma sát. Từ đó, lớp xước cũng như các khuyết điểm trên bề mặt sản phẩm dần mất đi, tạo độ bóng mà không làm xước bề mặt sản phẩm, cho ra sản phẩm như mong muốn.

Cách sử dụng bi sứ đánh bóng

Sản phẩm sử dụng kết hợp với bi sứ đánh bóng

Bi sứ đánh bóng được dùng trong đánh bóng kim loại, loại vật tư này thiên về sử dụng với những sản phẩm kim loại, phù hợp với nhôm, kẽm, nhựa. 

Đặc biệt, bi sứ không hoạt động riêng lẻ mà đi kèm sử dụng với các loại máy đánh bóng rung, máy xóc rung & hóa chất đánh bóng. Các sản phẩm này khi kết hợp với nhau không chỉ gia tăng hiệu quả đánh bóng, độ sáng, độ nhẵn lên mức cao nhất mà còn giúp tiết kiệm thời gian, gia tăng sản lượng lớn các sản phẩm gia công. 

Máy đánh bóng rung kết hợp với bi đánh bóng 

Các bước sử dụng bi sứ đánh bóng 

Trong giai đoạn gia công bề mặt kim loại sử dụng với bi sứ đánh bóng, người thợ cần thực hiện lần lượt theo các bước dưới đây:

- Bước 1: Cho bi sứ đánh bóng và sản phẩm cần đánh bóng vào máy đánh bóng.

- Bước 2: Hòa loãng hóa chất đánh bóng bằng nước.

- Bước 3: Đổ dung dịch đánh bóng vào hỗn hợp.

- Bước 4: Bật máy đánh bóng rung lên để bắt đầu quá trình đánh bóng.

- Bước 5: Sau khi nhận thấy sản phẩm đánh bóng đạt yêu cầu, tắt máy đánh bóng rung, xả nước làm sạch sản phẩm.

- Bước 6: Tiến hành lấy sản phẩm cần đánh bóng ra ngoài.

Mua bi sứ đánh bóng kim loại ở đâu đảm bảo chất lượng và giá thành tốt nhất?

Trên thị trường, bi sứ đánh bóng kim loại không phải là loại vật tư khó tìm. Tuy nhiên, để đảm bảo sản phẩm có chất lượng tốt nhất, các khách hàng nên cân nhắc kĩ lượng về đơn vị cung cấp trước khi chọn mua. 

Hiện nay, LEKAR GROUP tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp và chuyển giao công nghệ sử dụng máy móc, vật tư phục vụ cho ngành công nghiệp phụ trợ đánh bóng kim loại ở hai miền Nam, Bắc.

Tại LEKAR, từ các sản phẩm máy móc hiện đại như máy đánh bóng rung, máy mài công nghệ cao, máy sấy,.. cho đến các hóa chất đánh bóng, vật liệu: bánh nhám, cát mài, đá đánh bóng,...đều được nhập khẩu trực tiếp từ các thương hiệu uy tín từ các quốc gia đi đầu trong ngành công nghiệp phụ trợ như Thái Lan, Trung Quốc,... Và bi sứ đánh bóng là một trong những sản phẩm được Lekar lựa chọn kỹ càng từ các nhà sản xuất đảm bảo chất lượng sản phẩm tốt nhất cho khách hàng.

Đến với LEKAR, khách hàng sẽ được đội ngũ chuyên viên tư vấn các loại sản phẩm bi sứ đánh bóng phù hợp với các kích thước phù hợp với nhu cầu sử dụng. Từ đó, giúp khách hàng nhanh chóng tìm được sản phẩm ưng ý với mức giá cạnh tranh tranh nhất thị trường. Ngoài ra, đơn vị cũng hỗ trợ giao hàng toàn quốc cho tất cả các khách mua hàng trong thời gian nhanh nhất. Các sản phẩm cam kết đúng với thương hiệu mẫu mã khách hàng đã chọn.

Quý khách hàng có nhu cầu về sản phẩm bi sứ đánh bóng cũng như các sản phẩm máy móc, vật tư đánh bóng kim loại khác tại LEKAR GROUP, vui lòng liên hệ tới địa chỉ:

Công ty Cổ phần Công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Hotline: 0986 075 888

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Tel: 0243 7646469

Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.

Tel: 0274 3639690

Email: info@lekar.vn

Website: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật