Bạn đã biết cách đánh bóng vàng bạc?

Những đồ trang sức được làm từ chất liệu vàng bạc đòi hỏi độ sáng bóng rất cao từ khâu hoàn thiện sản phẩm đến việc bảo quản làm sao cho sản phẩm giữ được vẻ đẹp như ban đầu. Vậy có những cách đánh bóng vàng bạc nào hiệu quả nhất hiện nay?

Bạn đã biết cách đánh bóng vàng bạc

Đánh bóng vàng bạc theo phương pháp thủ công, đơn giản

Có rất nhiều phương pháp để đánh bóng vàng bạc, thông thường chúng ta thường tìm hiểu trên mạng những mẹo vặt đơn giản để áp dụng hay rỉ tai nhau các cách đánh bóng chúng như: Dùng nước rửa chén, kem đánh răng dùng chanh làm sáng trang sức bằng bạc, dùng nước vo gạo, nước ấm, ammoniac hay nước rửa đồ trang sức để đánh bóng... Nhưng nếu là những món trang sức có giá trị lớn hơn và có ý nghĩa quan trọng khác thì bạn hãy tìm đến chuyên gia và người chuyên về trang sức để họ giúp bạn làm sạch nó bằng các chất đánh bóng kim loại chuyên dụng như các hạt mài, hóa chất đánh bóng vàng bạc PAR – 05...

Bạn đã biết cách đánh bóng vàng bạc

Đánh bóng vàng bạc bằng máy đánh bóng rung hiện đại

Quy trình sản xuất ra trang sức bằng bạc rất cầu kì, khi mới đúc xong thì bề mặt sản phẩm chưa nhẵn, đang còn nhiều bavia và màu sắc chưa đạt độ tinh xảo, sáng bóng. Vì vậy, trong ngành công nghiệp đánh bóng bạc với số lượng lớn thì máy xóc rung (máy đánh bóng rung) và hóa chất đánh bóng chuyên dụng rất quan trọng, nó làm tăng giá trị sản phẩm và thẩm mỹ của sản phẩm.

Bạn đã biết cách đánh bóng vàng bạc

Một số lưu ý giúp đồ trang sức vàng bạc luôn sáng bóng

Các đồ trang sức được làm trên chất liệu vàng, bạc, bạch kim... giúp phái nữ trở nên sang trọng, quý phái và nữ tính hơn. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng những đồ trang sức sẽ không còn giữ được độ sáng bóng so với ban đầu. Thay vào đó nó sẽ bắt đầu bị xỉn, đổi màu do bụi bẩn, mồ hôi, bám vào làm ô xi hóa, dẫn tới mất đi độ sáng bóng làm giảm tính thẩm mĩ. Do đó, việc đánh bóng vàng bạc đảm bảo giá trị và độ thẩm mỹ của nó trở nên rất quan trọng.
Những thiết kế trang sức bằng bạc rất tinh tế trong từng chi tiết, làm tôn lên vẻ đẹp của người dùng, đặc biệt là phái đẹp. Để giữ cho trang sức vàng, bạc của bạn luôn có độ sáng bóng đẹp nhất, thì bạn hãy thường xuyên vệ sinh chúng đúng cách và tháo chúng ra khi làm các công việc mà ảnh hưởng đến thẩm mỹ của vàng bạc.
Hãy tháo những trang sức bằng bạc khi tham gia những công việc như: Lau nhà (để tránh trang sức tiếp xúc với thuốc tẩy rửa), sử dụng mỹ phẩm hoặc sử dụng bất kì liệu pháp nào khác có sự thay đổi nhiệt độ đột ngột, các hoạt động thể chất (đặc biệt là bơi lội, vì clo trong nước sẽ gây ảnh hưởng tới đồ trang sức).

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các sản phẩm, máy đánh bóng vàng bạc như: hóa chất đánh bóng vàng bạc, máy đánh bóng rung hãy liên hệ với chúng tôi để mua được sản phẩm tốt nhất.

 Thông tin chi tiết Quý khách hàng vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP

Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469 
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel:  02873 033386
Email: info@lekar.vn

 

Bài viết nổi bật