Hóa chất đánh bóng kim loại được sử dụng như thế nào?

Hóa chất đánh bóng kim loại đóng một vai trò quan trọng và không thể thiếu trong ngành công nghiệp xử lý bề mặt kim loại. Được kết hợp sử dụng cùng vật liệu mài mòn (đá, bi...v...v) và thiết bị đánh bóng rung mang lại hiệu quả xử lý bề mặt tốt nhất.

Hóa chất đánh bóng kim loại và những ưu điểm vượt trội

Hóa chất đánh bóng kim loại nói chung là một loại hợp chất hóa học - dung môi chuyên dụng hỗ trợ trong công đoạn xử lý bề mặt kim loại và đánh bóng hoàn thiện sản phẩm. Đặc điểm chung của các loại hóa chất đánh bóng kim loại là chúng đều ở dạng lỏng, dễ dàng sử dụng, làm sạch trước, trong và sau quá trình đánh bóng kim loại, đặc biệt an toàn với sức khỏe, thân thiện với môi trường khi sử dụng.

hóa chất đánh bóng kim loại

Hóa chất đánh bóng kim loại hỗ trợ xử lý bề mặt sản phẩm kim loại hiệu quả

Với nhiều tác dụng như tẩy sạch dầu mỡ, gỉ sét, bôi trơn, làm lớp đệm, giảm hao phí tác nhân, giảm độ cứng, làm mềm lớp oxi hóa trên bề mặt, tạo độ bóng sáng cao. Hóa chất đánh bóng nói chung - là chất được ứng dụng nhiều và khá quan trọng trong quá trình đánh bóng kim loại.

Các nhà sản xuất dựa vào từng đặc tính của từng kim loại như (Nhôm, Sắt, Inox, Đồng...v...v) để tạo ra những hóa chất đánh bóng kim loại phù hợp với những đặc tính đó. Các loại hóa chất đánh bóng kim loại có thể kể đến như: Hóa chất đánh bóng Nhôm, Kẽm LK-Q31, LK-H04; Hoá chất đánh bóng Inox LK-T18, LK-H01; Hóa chất đánh bóng kim loại LK-T23…

Hóa chất đánh bóng kim loại là thế hệ hóa chất mới an toàn với sức khỏe và môi trường, có những ưu thế vượt trội so với các sản phẩm hóa chất thế hệ cũ như:

- Dễ sử dụng, an toàn đối với người sử dụng, không bị kích ứng khi tiếp xúc.

- Bảo quản lâu dài, dễ dàng.

- Thân thiện với môi trường: Không độc hại, không cháy nổ, không bốc khói, không ăn mòn và tự phân huỷ.

Công dụng và cách sử dụng của hóa chất đánh bóng kim loại

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, hóa chất đánh bóng kim loại thường được sử dụng kết hợp với một số máy móc đánh bóng kim loại. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy đánh bóng kim loại với cơ chế hoạt động riêng biệt, phù hợp với từng loại sản phẩm. Một số loại máy đánh bóng kim loại được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm:

Máy đánh bóng rung hay còn gọi là máy chấn động sử dụng phương pháp rung, đây là thiết bị không thể thiếu trong công nghệ đánh bóng kim loại. Sự kết hợp giữa máy xóc rung với các vật tư đi kèm được ứng dụng trong xử lý đánh bavia, bazơ, đánh bóng kim loại giúp sản phẩm có bề mặt nhẵn, độ sáng bóng cao. Điều này giúp cho việc gia công ở những công đoạn sau đạt hiệu quả cao.

hóa chất đánh bóng kim loại

Hóa chất đánh bóng kim loại dạng dung dịch lỏng

Máy đánh bóng ly tâm sử dụng lực ly tâm, sử dụng lồng quay theo chiều ngang. Sử dụng đĩa ly tâm dùng cho sản phẩm có bề mặt tròn đánh bavia, làm nhẵn rất nhiều sản phẩm nhỏ như: Đồ trang sức, phụ tùng ô tô và nhựa… Thời gian đánh bóng giảm 1/3 so với các loại máy đánh bóng rung thông thường hoặc đánh bóng lồng quay chính là đặc điểm nổi trội của nhất của máy đánh bóng ly tâm.

Máy đánh bóng lồng quay sử dụng các vòng quay, nhào trộn tạo ra sự cọ sát, tác động lên bề mặt sản phẩm. Máy đánh bóng lồng quay được thiết kế với chân đỡ hình chữ A, tạo độ chắc chắn rất cao, nguyên lý hoạt động là sử dụng lồng quay theo chiều dọc, máy được sử dụng cho các sản phẩm kích thước nhỏ, mặt phẳng, hình thù dẹt.

Để đảm bảo cho hiệu quả đánh bóng được tối ưu, tất cả các loại hóa chất đánh bóng kim loại trước khi đưa vào sử dụng đều được pha chế theo tỉ lệ nhất định. Tùy vào số lượng sản phẩm cần gia công và chất liệu cấu thành sản phẩm sẽ có tỉ lệ pha phù hợp.

hóa chất đánh bóng kim loại

Hóa chất đánh bóng kim loại chuyên dùng để tẩy dầu

Công ty LEKA - LEKAR Group địa chỉ uy tín tìm mua hóa chất đánh bóng kim loại

Công ty LEKA – LEKAR Group với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề là đơn vị cung cấp, chuyển giao công nghệ sử dụng hóa chất đánh bóng kim loại và máy móc đánh bóng kim loại uy tín hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đến với LEKAR Group, khách hàng không chỉ nhận được những loại máy móc, vật tư chất lượng với giá thành hợp lý mà còn hài lòng với sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ nhân viên công ty. Ngoài cung cấp vật tư, máy móc và chuyển giao công nghệ ra, gần đây LEKAR Group đã triển khai thêm dịch vụ nhận gia công đánh bóng kim loại theo yêu cầu nhằm phục vụ khách hàng toàn diện hơn.

Mọi thông tin về hóa chất đánh bóng kim loại cũng như những sản phẩm phụ trợ đánh bóng, hay dịch vụ nhận gia công đánh bóng kim loại khác quý khách vui lòng liên hệ:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR GROUP
HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Website: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật