Gia công bề mặt kim loại - Quy trình then chốt quyết định tới chất lượng sản phẩm

Kim loại đã và đang được sử dụng phổ biến trong đời sống và sản xuất, vì vậy nhu cầu gia công bề mặt kim loại cũng vì thế càng tăng cao. Cụ thể gia công bề mặt kim loại có tác dụng gì? Có những hình thức nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Gia công bề mặt kim loại là gì? Tác dụng của gia công bề mặt kim loại

Quá trình gia công bề mặt kim loại là một khâu quan trọng trước khi hoàn thiện và đưa bất kỳ một sản phẩm kim loại nào sử dụng. Ở khâu gia công bề mặt kim loại, bề mặt kim loại sẽ được xử lý bằng nhiều phương pháp khác nhau nhằm giúp cho bề mặt có độ đồng đều và độ nhẵn cao, nâng cao hiệu quả cho các khâu tiếp theo.

gia-cong-be-mat-kim-loai

Gia công bề mặt kim loại là quy trình then chốt quyết định tới chất lượng sản phẩm

Gia công bề mặt kim loại đóng một vai trò rất quan trọng trong việc giúp bảo vệ các chi tiết kim loại, nâng cao tính thẩm mỹ, chất lượng và tạo ra giá trị kinh tế cho sản phẩm đó.

Các hình thức gia công bề mặt kim loại

Gia công bề mặt kim loại bao gồm nhiều hình thức như gia công cơ học, tẩy dầu mỡ, tẩy gỉ,...

Gia công cơ học

Gia công cơ học là quá trình giúp cho bề mặt vật mạ có độ đồng đều và độ nhẵn cao, giúp cho lớp mạ bám chắc và đẹp. Có thể thực hiện gia công cơ học bằng nhiều cách: mài, đánh bóng (là quá trình mài tinh), quay xóc, chải, phun tia cát hoặc tia nước dưới áp suất cao. Quá trình này thường sử dụng các loại máy mài cơ, máy xóc rung, máy đánh bóng rung, bánh mài, đai nhám,...

gia-cong-be-mat-kim-loai

Gia công bề mặt kim loại bằng công nghệ đánh bóng rung đem lại nhiều lợi ích về kinh tế, sản lượng, chất lượng,...

Ở hình thức gia công cơ học, đánh bóng rung là một phương pháp xử lý bề mặt bóng đột phá về công nghệ. Công nghệ đánh bóng rung sử dụng máy rung ba chiều (hay còn gọi là máy xóc rung ba chiều) kết hợp với bi thép đánh bóng. Hình thức này đem lại hiệu quả rất cao trong xử lý bề mặt bóng kim loại.

Đánh bóng bề mặt kim loại bằng máy rung ba chiều giúp độ sáng mịn bề mặt kim loại bằng 90% so với phớt vải cotton. Đồng thời, công nghệ này cũng giúp cho các đơn vị cho ra sản lượng lớn, chất lượng đồng đều, giảm thiểu sự phụ thuộc vào sức lao động của con người.

Tẩy dầu mỡ

Các máy móc, kim loại trong quá trình hoạt động sản xuất thường dính nhiều dầu mỡ, dù rất mỏng nhưng nó cũng gây nhiều ảnh hưởng, bề mặt sản phẩm có thể kị nước, không thể tiếp xúc được với dung dịch tẩy, dung dịch mạ,… vì vậy cần tiến hành tẩy dầu mỡ. Có thể tẩy dầu mỡ bằng cách sử dụng các dung dịch hóa học chuyên dụng.

Tẩy gỉ

gia-cong-be-mat-kim-loai

Tẩy gỉ là hình thức gia công bề mặt kim loại quen thuộc bằng hóa chất tẩy rửa

Bề mặt kim loại trong quá trình sử dụng lâu ngày thường phủ một lớp oxit dày, gọi là gỉ. Để tẩy gỉ cần sử dụng các loại hóa chất tẩy rửa kim loại giúp bề mặt sản phẩm sạch sẽ, tạo độ bám tốt khi mạ.

LEKAR- đơn vị nhận gia công và cung cấp các sản phẩm đánh bóng, xử lý và hoàn thiện bề mặt kim loại  uy tín

Hiện nay, kim loại ngày càng được sử dụng nhiều, nó có mặt ở tất cả mọi nơi, từ những nơi thân thuộc và những đồ dùng thân thuộc nhất như bếp, các vật dụng trong gia đình đến những nơi có quy mô và to lớn như nhà máy, phân xưởng. Vì vậy, nhu cầu gia công bề mặt kim loại cũng ngày càng gia tăng, nhiều đơn vị đã ra đời, trong đó có Công ty CP Công nghệ đánh bóng kim loại Leka - Lekar Group - một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các sản phẩm cho ngành công nghiệp phụ trợ.

gia-cong-be-mat-kim-loai

Gia công bề mặt kim loại tại Lekar Group uy tín, chất lượng, giá thành cạnh tranh

Lekar Group nhận gia công đánh bóng - xử lý và hoàn thiện bề mặt kim loại (đánh bavia, mài nhẵn, đánh bóng...v...v) với máy móc và dây chuyền hiện đại, đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm. Tư vấn giải pháp miễn phí, đáp ứng mọi yêu cầu về thời gian, chất lượng và sản lượng của doanh nghiệp.

Đặc biệt, Lekar cung cấp đầy đủ các sản phẩm máy móc, bánh mài, bánh nỉ, dây nhám,... phục vụ cho quá trình gia công bề mặt kim loại hoàn toàn được nhập khẩu từ các nước như Thái Lan, Trung Quốc,... với số lượng lớn, đạt chuẩn chất lượng với mức giá thành cạnh tranh nhất.

Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ gia công bề mặt kim loại cùng các sản phẩm liên quan, Quý khách liên hệ với Lekar Group qua địa chỉ sau để được giải đáp nhanh nhất:

Công ty cổ phần công nghệ đánh bóng kim loại LEKA – LEKAR Group

HOTLINE: 0986 075 888
Miền Bắc: Lô CN2, KCN vừa và nhỏ Từ Liêm, Phường Minh Khai, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.
Tel: 0243 7646469
Miền Nam: Đường D7, KCN Nam Tân Uyên, P.Khánh Bình, TX. Tân Uyên, Bình Dương.
Tel: 0274 3639690
Email: info@lekar.vn
Web: http://lekar.vn / http://danhbongkimloai.com.vn

Bài viết nổi bật